หุ่นยนต์คุณครูตัวแรกของโลก

Go down

หุ่นยนต์คุณครูตัวแรกของโลก Empty หุ่นยนต์คุณครูตัวแรกของโลก

ตั้งหัวข้อ  uranus on Sat Jun 06, 2009 8:15 pm

เมื่อไม่นานมานี้ มีการเปิดเผยข้อมูลของการที่โรงเรียนในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นได้มีการจ้างงานหุ่นยนต์คุณครูให้มาทำงานในโรงเรียนเป็นแห่งแรกของโลก และหุ่นยนต์คุณครูตัวแรกที่สามารถใช้งานได้จริงมีชื่อว่า ซาย่า (saya) ออกแบบโดยนายฮิโรชิ คาบายาชิ อาจารย์มหาวิทยาลัยโตเกียว (University of Tokyo)หุ่นยนต์คุณครูซาย่าใช้เวลาในการพัฒนากว่า 15 ปี คุณครูซาย่าสามารถสอนหนังสือให้กับนักเรียน สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกเมื่อมีความสุข ดีใจ เสียใจประหลาดใจ หรือโกรธในกรณีที่เจอกับเด็กที่เกเร ไม่ตั้งใจเรียน หรือพูดคุยเสียงดังในห้องเรียน เป็นต้น ในส่วนใบหน้าของหุ่นยนต์คุณครูซาย่าประกอบไปด้วยมอเตอร์จำนวนกว่า 18 อันซึ่งช่วยให้การแสดงออกและการทำงานค่อนข้างสมยูรณืแบบมาก


หุ่นยนต์คุณครูซาย่าเป็นหุ่นยนต์ที่พัฒนาและสร้างออกมาให้มีรูปแบบคล้ายกับคน หรือที่รู้จักกันดีว่า humanoid robot มีความสามารถพิเศษที่สามารถพูดได้หลายภาษา และสามารถให้งานหรือการบ้านกับเด็กๆได้อย่างไม่มีปัญหาหุ่นยนต์คุณครูซาย่าเริ่มทำงานเต็มเวลาที่โรงเรียนในเมืองโตเกียวในงานทางด้านการสอน ในช่วงแรกของการพัฒนานั้นหุ่นยนต์ถูกออกแบบให้มาทำงานแทนตำแหน่งงานอื่นๆ พวกจัดเก็บเอกสาร หรือบรรณารักษ์ห้องสมุด เพื่อช่วยในการลดต้นทุนในการจ้างคน และหุ่นยนต์ก็สามารถทำงานได้ตลอดเวลาไม่มีการเหนื่อยเหนื่อยหรือลาหยุดพักผ่อน


หุ่นยนต์คุณครูซาย่าถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่นภูมิใจ และเป็นสิ่งสนับสนุนแผนการในการพัฒนาเทคโนโลยีโดยเฉพาะสาขาทางด้านหุ่นยนต์หรืออุปกรณ์อัตโนมัติต่างๆให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ประเทศญี่ปุ่นวางแผนที่จะพัฒนาหุ่นยนต์และอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ที่ทันสมัยและสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติมีใช้อยู่ทุกครัวเรือนในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2015 และได้ลงทุนไปกว่า 35 ล้านดอลล่าร์สหรัฐสำหรับโครงการนี้


credit:http://www.cututors.com/forums/index.php?topic=1148.0


Razz Razz Razz Razz Razz Razz
uranus
uranus

จำนวนข้อความ : 79
Join date : 04/06/2009
Age : 27
ที่อยู่ : SBP

http://nursejus.multiply.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ